Chăm sóc sức khỏe như thế nào là tốt nhất? Uống nước ion kiềm đóng vai trò gì? & Minh chứng lâm sàng về tác dụng của loại nước này? Nếu bạn muốn biết, hãy tìm hiểu.
Nước ion kiềm được nhiều người “thần thánh hóa” rằng, là loại nước thần giúp chữa bách bệnh, là loại nước chữa ung thư… Thực tế, nước ion kiềm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nước uống ion kiềm có tác động tích cực đến bệnh, giúp cải thiện tình trạng hiệu quả. Các dẫn chứng y khoa và thí nghiệm dưới đây sẽ cho thấy điều này!
Nước ion kiềm có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?
1. Giới thiệu sơ lược về nước ion kiềm
Từ thời xa xưa, các nhà khoa học đã biết đến nguồn nước quý & hiếm tại các vùng Nordenau của Đức, Lourdes của Pháp… có tác dụng phục hồi sức khỏe. Họ nghiên cứu và tìm cách tái tạo chúng trong phòng thí nghiệm. Nước ion kiềm ra đời từ đó bằng công nghệ điện giải hàng đầu của Nhật.
Nước ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra từ máy điện giải. Nước có nhiều tên gọi khác nhau như nước điện giải ion kiềm, nước kiềm giàu hydro, nước hydro/hydrogen, nước Pi, nước hoàn nguyên... Ngoài là nước sạch, nước có tác dụng bảo vệ và nâng cao sức khỏe với tính chất quan trọng: giàu chất chống oxy hóa – hydro.
>>Xem thêm: Thực hư nước ion kiềm có tốt không
-
Tính chất của nước ion kiềm
Khác với các loại nước thông thường, nước ion kiềm sở hữu 4 tính chất ưu việt, không loại nước nào có được: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa (hydro), giàu vi khoáng & cấu trúc siêu nhỏ.
Nước ion kiềm có các tính chất mà không loại nước nào có được hiện nay
-
Công dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe & đời sống
Nước ion kiềm được chứng minh là loại nước có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như: cân bằng môi trường axit-kiềm, cải thiện bệnh do dư thừa axit gây ra; giúp thanh lọc, giải độc cơ thể; cung cấp khoáng chất, nâng cao hệ miễn dịch. Quan trọng, hydrogen trong nước loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương…
>>Xem thêm: Công dụng của nước điện giải ion kiềm
2. Nghiên cứu khoa học thực chứng ở những trang y khoa, thư viện nổi tiếng thế giới
#1. Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước i-on kiềm đối với đường tiêu hóa:
- Giúp bài tiết dễ dàng hơn.
- Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày
#2. Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc công nhận nước i-on kiềm:
- Ngừa tiêu chảy,
- Ngăn rối loạn tiêu hóa
- Ngăn men dạ dày bất thường
- Chống dư axit
#3 - Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới như:
Pubmed - Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, Medwire - Tạp chí y Khoa Anh Quốc...
Cũng đã chỉ ra công cụ của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính
Bạn đọc có thể xem thông tin chi tiết tại các Website chính thức của Pubmed, Medwire tại các đường link sau (Nội dung được viết bằng tiếng Anh)
*** CÁC NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG NƯỚC I-ON KIỀM VỚI BỆNH UNG THƯ
- Góp phần triệt tiêu tế bào bạch cầu cấp gây bệnh Bạch cầu cấp (Leukemia)
Xem chi tiết
- Làm chậm sự phát triển của u bướu bằng cách ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu.
Xem chi tiết
- Ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư
Xem chi tiết
*** TÁC DỤNG VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
- Giảm mật độ tập trung của Glucose trong máu, tăng khả năng chịu glucose
Xem chi tiết
- Ngăn sự hư hại tế bào tuyến tụy-một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
Xem chi tiết
- Bảo vệ tế bào tuyến tụy
Xem chi tiết
- Uống nước i-on kiềm thường xuyên không chỉ giảm glucose trong máu mà còn giảm cholesterol và triglyceride
*** TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA
Nước i-on kiềm làm chậm sự lão hóa tế bào bằng cách ngăn sự nhân lên của gốc tự do
Xem chi tiết
*** TÁC DỤNG VỚI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Theo tạp chí y khoa Anh Quốc: Xem chi tiết
3. Dẫn chứng các nghiên cứu lâm sàng về nước điện giải ion kiềm
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản), loại nước này có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, nhờ tác dụng của chống oxy hóa của hydro như gout, tiểu đường, huyết áp, phổi…
Còn Nghiên cứu của Đại học của Kyoto, khoa Nghiên cứu Y học, hydro trong nước ion kiềm giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể trong tế bào bị lão hóa. …Cùng nhiều nghiên cứu lâm sàng, cận lâm sàng điển hình như sau:
Dẫn chứng 1: Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người
Kết quả thay đổi chỉ số máu sau khi uống nước ion kiềm
- Các nhà nghiên cứu thực hiện:
- Eun Ju Yang, Jung Rye Kim, Yong Seok Ryang - Phòng nghiên cứu khoa học y sinh, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Dong Heui Kim, Young Kun Deung, Kyu Jae Lee - Phòng nghiên cứu cơ bản, Khoa ký sinh trùng, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Nghiên cứu thực hiện:
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu khảo sát khoảng 100 bệnh nhân nhập viện để điều trị các bệnh tuổi già và phục hồi sức khoẻ. Tất cả những người khảo sát đều được cho dùng nước ion kiềm trong 2 tháng.
- Kết quả:
- Mức WBC (số lượng bạch cầu trong một thể tích máu) đã giảm từ 6,34 +/- 1,9 ( x 109/L) đến 5,66 ± 1,7 ( x 109/L)
- Mức SGPT (Chỉ số men gan) giảm từ 27,47 ± 14 U/L đến 23,95 ± 8,8 U/L
- Tăng cholesterol từ 167,9 ± 32 mg/dl đến 176,21 ± 42 mg/dl (vẫn trong phạm vi bình thường)
- Mức độ kali, adiponectin, SGOT và huyết áp không khác biệt đáng kể
- Kết luận:
Các tham số máu có xu hướng chỉ ra một điều kiện vật chất được cải thiện bởi nước ion kiềm (ARW). Hơn nữa, chúng tôi không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm (ARW) trong nghiên cứu này.
> Click vào đây để tải file báo cáo thử nghiệm lâm sàng chi tiết
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Dẫn chứng 2: Báo cáo thử nghiệm cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột
Kết quả thay đổi trên cơ thể chuột khi dùng nước ion kiềm
- Các nhà nghiên cứu thực hiện:
- Dan Jin - Khoa vi trùng học, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Sung Hoon Ryu, Hvun Won Kim - Khoa hóa sinh, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Eun Ju Yang, Soo Jung Lim, Yong Suk Ryang - Phòng nghiên cứu khoa học y sinh, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Choon Hee Chung - Khoa nội, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Seung Kyu Park, Kyu Jae Lee - Khoa ký sinh trùng học, viện khoa học sức khỏe, Đại họcy khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Nghiên cứu thực hiện:
Chúng tôi phân chia 16 con chuột đực OLETF (4 tuần tuổi) thành hai nhóm: một nhóm thử nghiệm dùng nước ion kiềm (ARW), và một nhóm kiểm soát - dùng nước máy trong phòng thí nghiệm.
- Kết quả:
Từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 32, trọng lượng cơ thể, thành phần lipid và nồng độ đường trong máu của những con chuột đã được đo của cả hai nhóm có xu hướng tăng. Tuy nhiên, lượng đường trong nhóm chuột dùng nước ion kiềm:
- Thấp hơn đáng kể so với nhóm kiểm soát sau 12 tuần (p <0.05)
- Tổng mức cholesterol và triglyceride trong nhóm dùng nước ion kiềm thấp hơn đáng kể so nhóm đối chứng (nhóm kiểm soát) trong giai đoạn thử nghiệm
Dẫn chứng 3: Báo cáo cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với Khối U Ung thư
“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột”.
Dẫn chứng 4: Sách "Axit & kiềm - Cẩm nang thực dưỡng"
Sách “Axit và Kiềm – Cẩm nang thực dưỡng” do tác giả Hermen Aihara giúp bạn có cái nhìn tổng quan đối với thức ăn theo phương pháp Đông & Tây. Sách nêu rõ tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, theo cách tiếp cận từ phương Tây. Còn đối với phương Đông là sự cân bằng Âm & Dương. Các phương pháp thực dưỡng cũng theo nguyên tắc này.
Tầm quan trọng của cân bằng axit-kiềm
>>Xem thêm: Danh sách thực phẩm có tính axit và tính kiềm
Dẫn chứng 5: Sách "Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư"
Cuốn sách Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư (Có một cách chữa ung thư) của bác sĩ Morishita cho biết cách ngăn ngừa & phòng chống ung thư hiệu quả là chế độ ăn thực dưỡng, chú ý chọn các thức ăn tạo kiềm và hạn chế thức ăn có tính axit.
“Để kiềm hóa máu và dịch thể, mọi người cần phải ăn thực phẩm kiềm tính” – Trích từ sách
Dẫn chứng 6: Nhận định y học của các bác sĩ nổi tiếng thế giới về nước ion kiềm
Rất nhiều Tiến sĩ, Bác sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đều đưa ra các nhận định tích cực của tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm, điển hình như: Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), Tiến sĩ Otto Warburg (Đức), Bác sĩ Horst S. Filtzer (Anh), Tiến sĩ Dave Carpenter (Mỹ), Tiến sĩ Gerald Bresnahan (Mỹ), Bác sĩ Corinne Allen (Mỹ), Bác sĩ Peggy Parker (Thụy Sĩ), Bác sĩ Don Corbert (Mỹ), Tiến sĩ Sang Whang (người Mỹ gốc Hàn), Bác sĩ Susan Lark (Mỹ), Bác sĩ Theodore A Baroody (Mỹ), Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng (Việt Nam)…
Viết bình luận
Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.