Có nên mua máy lọc nước ion kiềm?

Các loại máy lọc ion kiềm có tác dụng tạo ra nguồn nước có độ pH đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình bạn. Hiện nay có những dòng máy lọc nước điện giải có tích hợp thêm công nghệ lọc nước RO và Nano như Tatifa. Nhờ đó, chất lượng nước đầu ra không những là nước kiềm giàu hydrogen mà còn là nước sạch tinh khiết đến 99%. 

máy lọc nước ion kiềm dạt chuẩn bộ y tế

Hiện nay, vấn đề nước sạch đã và đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước và đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. “ Có nên mua máy lọc nước ion kiềm ?” là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tatifa tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm để nắm được những thông tin hữu ích nhất.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn gọi là nước điện giải mang kiềm tính cao, là loại nước được sinh ra bằng công nghệ điện phân, có chứa  ion OH- nhiều hơn H+. Chính vì thế, nước ion kiềm giàu hydrogen có tính kiềm với độ pH khoảng 8 – 9,5.

Máy tạo nước ion kiềm được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước ion, máy lọc nước kiềm, máy điện giải, máy tạo nước hydrogen ion, máy tạo nước điện giải ion kiềm,…

máy lọc nước ion kiềm là gì

Máy lọc nước ion kiềm dùng cho gia đình

Đây là một thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ điện giải để tách ion H và OH- có khả năng tạo ra nguồn nước sạch giúp xử lý hoàn toàn các chất độc hại. Đặc biệt còn tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen, rất giàu vi khoáng và chất chống oxy hóa. Thích hợp cho mọi nhu cầu, mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Nước uống từ máy ion kiềm giúp nâng cao sức khỏe đồng thời cũng giúp cho các đồ gia dụng trong căn bếp được bền lâu hơn. 

Sản phẩm được dùng phổ biến tại Viêt Nam và được phân phối trực tiếp tại Tatifa bạn có thể tham khảo. Việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm giúp gia đình bạn có thể dùng từ 5 – 12 loại nước với các gia trị pH khác nhau tương ứng với với lợi ích của từng loại:

  • 3 cấp độ nước uống ion kiềm ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa,…
  • 1 cấp độ nước ion kiềm mạnh để phục vụ cho ngâm rửa thực phẩm
  • 1 cấp độ nước trung tính dùng để uống trước và sau bữa ăn, cho bé uống thuốc
  • 2 cấp độ nước ion axit dùng để làm đẹp , khử khuẩn và sát trùng,..

Hướng dẫn mua máy lọc nước ion kiềm

Các tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm hay máy điện giải loại tốt được nhiều người tiêu dùng áp dụng như dựa vào: chất lượng nước đầu ra, công nghệ lọc phù hợp, chất liệu tấm điện cực và địa chỉ cung cấp uy tín. Dưới đây là một số hướng dẫn khi bạn chọn mua máy lọc nước ion kiềm:

Chỉ mua máy lọc nước ion kiềm chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn thiết bị y tế

Máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế sử dụng công nghệ lọc kỹ thuật tiên tiến để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi rút... nhưng vẫn giữ lại được toàn bộ khoáng chất thiết yếu như Ca2+, K+, Na+, Fe2+, Mg2+…

Sau đó nước được điện phân bởi các tấm điện cực cỡ lớn Titanium phủ Platinum để phân tách phân tử nước thành: OH- và Hydro (H2) hỗ trợ trung hòa các gốc tự do. Tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen hòa tan cao. Nước uống ion kiềm hỗ trợ tăng sức đề kháng, nấu ăn, làm đẹp và giảm tác nhân gây bệnh như: ung thư, đau dạ dày, máu nhiễm mỡ...

Nên chọn máy có thể tạo ra nước có dải Ph rộng từ 2.5-11.5

Khi chọn mua máy tạo nước điện giải ion kiềm, người tiêu dùng nên tham khảo những máy có khả năng tạo ra nhiều chế đội nước có dải PH đa dạng (pH từ 2.5 - 11.5). Độ rộng của dải pH tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau.

Tham khảo máy lọc ion kiềm có dải pH càng rộng thì sẽ tạo ra được nhiều loại nước có chức năng, tác dụng nổi bật: tạo ra nước uống giàu hydro phân tử giúp nâng cao sức khỏe cho người sử dụng, nước uống phục vụ trong sinh hoạt.

Đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như: nước uống và  nước nấu ăn; làm sạch, lưu giữ hương thơm, chất dinh dưỡng của thực phẩm; làm đẹp như rửa mặt, gội đầu… Đồng thời cũng giúp bảo vệ đồ gia dụng trong căn bếp được lâu hơn.

hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm

Các tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm

Hãy chú ý đến công nghệ lọc khi mua máy lọc nước điện giải

Khi chọn máy lọc nước ion kiềm loại tốt thì nên chọn máy có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào. Để đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm có 3 công nghệ lọc nổi bật bạn có thể tham khảo là Nano, UF và RO.

Trong đó, máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ. Có tác dụng nổi bật như: loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, kim loại nặng, các chất hóa học, các loại vi khuẩn.

Bên cạnh đó, nước uống ion kiềm vẫn giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước uống và sinh hoạt sau lọc, vô cùng có lợi cho cơ thể. Dùng nước ion kiềm sẽ làm cho việc chăm sóc các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời việc vệ sinh máy lọc nước cũng rất dễ dàng. 

Chất liệu tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhu cầu

Chất liệu các tấm điện cực là một trong những bộ phận quan trọng trong máy điện giải để quyết định chất lượng nước đầu ra. Hãy lựa chọn tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum. Vì theo nghiên cứu thực nghiệm thì đây chính là nguyên liệu tốt nhất. Có tính kháng ăn mòn cao trong cả môi trường axit và kiềm.

Đồng thời nó cũng giúp làm tăng hiệu suất điện phân. Từ đó máy ion lọc nước điện giải sẽ tạo ra nước uống giàu hydro, độ kiềm PH hay chỉ số chống oxy hóa ORP trong nước uống ion kiềm được giữ ở mức phù hợp nhất. Dùng nước ion kiềm sẽ mang lại nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tạo ra nước hydrogen cao với oxy hóa khử ORP thấp

Khi chọn máy lọc nước ion kiềm cần chú ý tới việc máy có tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen cao với oxy hóa khử ORP thấp hay không?  Máy có hiệu suất điện phân lớn thì tạo ra nước giàu hydro và chỉ số -ORP của nước càng âm. Các con số này được nhà sản xuất công bố nên bạn hoàn toàn có thể so sánh chúng giữa các dòng máy với nhau.

Tùy vào hiệu suất điện phân, mỗi máy ion kiềm sẽ có khả năng tạo ra nước ion giàu hydro phân tử khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn những máy có khả năng tạo ra được nước ion kiềm giàu hydrogen lớn hơn 200ppb, hàm lượng hydrogen càng cao, càng tốt.

Cũng cần phải lưu ý rằng con số này không bao giờ vượt quá 1600 ppb (sai lầm của nhiều người sử dụng), bởi vì đây là hàm lượng hydro phân tử tối đa trong nước. Tương tự chỉ số ORP càng âm thể hiện hiệu suất điện phân nước của máy càng cao. Nên chọn máy có chỉ số ORP nhỏ hơn -400, chỉ số này càng âm càng tốt.  

Tiết kiệm nước, tiết kiệm điện

Khi lựa chọn hoặc tham khảo máy lọc nước ion kiềm người tiêu dùng cũng cần chú ý tới việc tiết kiệm điện năng trong gia đình. Với công nghệ Nano, bạn hoàn toàn yên tâm vì máy lọc nước ion kiềm không dùng điện. Do đó, sẽ giúp gia đình tiết kiệm điện năng và nước sinh hoạt. Ngoài ra, máy lọc nước không có nước thải sau lọc và sđồ dùng trong bếp sử dụng lâu dài hơn.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng

Một điều cần lưu ý khi bạn tham khảo máy ion kiềm là lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượng hoặc các chi nhánh phân phối sản phẩm chính hãng. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn và giúp bạn chọn sản phẩm tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm. Nổi bật nhất là sản phẩm của thương hiệu Tatifa, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng và chất lượng của CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TÂN TIẾN PHÁT phân phối trên thị trường Việt Nam.

Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt

Nước ion kiềm đã được nhiều nhà khoa học, bác sĩ, các chuyên gia về nước nghiên cứu và đưa ra các kết luận chứng minh rằng nước ion kiềm là loại nước có nhiều công dụng trong phòng, hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Theo như Tiến sĩ Don Colbert, tác giả cuốn sách “7 điều quan trọng của sức khỏe” cho biết: “Tôi đã có vô số bệnh nhân bị viêm xương khớp rất đau đớn với nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Nhiều người đã hết đau trong vòng một vài tháng sau khi điều chỉnh pH nước tiểu của  mình trong khoảng 7.0 – 7.5 bằng cách uống đủ lượng nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm. Kết quả là có nhiều người có thể dừng việc uống thuốc”

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tác dụng quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra nguồn nước có độ pH khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

  • Máy lọc nước ion kiềm tạo nước có độ pH 8.5 – 9.5. Đây là cấp độ nước mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, và cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống hàng ngày.
  • Đối với nước có độ pH 9.5, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm.
  • Máy lọc nước ion kiềm cho nước có pH từ 10.0 trở lên được gọi là nước kiềm mạnh giúp rửa rau sạch hơn, rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn.
  • Đặc biệt, nước có độ pH > 11.0 giúp loại bỏ nhiều chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật bám trên rau củ quả.

Ngoài ra, một công dụng nữa của máy lọc nước ion kiềm là chức năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen. Đây chính là chất chống oxy hóa tuyệt vời làm chậm quá trình lão hóa, giúp cải thiện và nâng cao sức cho người sử dụng.

Máy tạo nước ion kiềm cho nước đầu ra vẫn giữ nguyên được các khoáng chất thiết yếu các chất độc hại đã được loại bỏ hoàn toàn. Mang đến nguồn nước tinh khiết đến từng giọt.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm mua ở đâu uy tín

Máy lọc nước ion kiềm Tatifa thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TÂN TIẾN PHÁT có khả năng lọc rất thông minh, loại bỏ các chất bẩn và virus. Sản phẩm nổi bật với ưng dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất của Nga và sử dụng tấm điện cực nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Cho nước đầu ra đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 và đạt “Sản phẩm - Thương hiệu chất lượng cao”.

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Tatifa

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Tatifa

Ngoài ra, hệ thống tự động kỹ thuật hiện đại làm sạch bộ điện cực (D'ARC). Tối ưu hóa độ pH & ORP tùy theo nguồn nước mỗi địa phương. Cùng với hệ thống điều chỉnh cường độ dòng điện bằng vi mạch điện tử.

Hoàn toàn không sử dụng hóa chất để tăng độ ổn định pH đảm bảo an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp. Đồng thời khách hàng được hướng dẫn sử dụng máy và vệ sinh máy lọc nước ion kiềm một cách chi tiết. Bạn có thể yên tâm sử dụng máy mà không còn gặp khó khăn về bảo dưỡng và sửa chữa. Liên hệ ngay số điện thoại: 0236 653 7979 hoặc để lại thông tin liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về máy lọc nước ion kiềm Tatifa của công ty chúng tôi. 

Bên trên là các tiêu chí cũng như kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước ion kiềm chất lượng. Hy vọng với bài viết này, bạn và gia đình sẽ chọn mua được một máy lọc nước ion kiềm loại tốt, phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TÂN TIẾN PHÁT

Hotline: 02366537979

Fanpage: Máy lọc nước Tatifa

Email: tatifa.vn@gmail.com

Địa chỉ: 6 Tiên Sơn 7, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục

Sản phẩm khuyến mại

Hotline 1
Hotline 1
0819.778.779
05678.2.7979
05678.2.7979
05678.2.7979
Lên đầu trang